4 chiến lược kinh doanh online thành công không tốn chi phí marketing

Để kinh doanh online thành công thì bạn cần phải vạch ra các chiến lược tiếp cận khách hàng, nếu bạn coi việc tiếp cận khách hàng là quan trọng thì việc chăm sóc khách hàng còn quan trọng hơn rất nhiều lần, vì khách hàng cũ chính là người đem lại cho chúng ta 80% doanh số. Vậy nên cần phải có nhiều chiến lược để thúc đẩy doanh số từ khách hàng cũ như thế nào để đạt được KPI và đem lại nguồn tiền ổn định cho bạn?

Sau đây tôi sẽ cùng bạn nói chuyện với nhau về các chiến lược tăng doanh số không phụ thuộc vào quảng cáo nhé:

Kinh doanh online thành công

Chiến lược thứ nhất là Tăng số lần khách hàng giới thiệu

Việc đầu tiên cần làm là bạn hãy khuyến khích khách hàng giới thiệu bạn bè của họ mua hàng và bạn chiết khấu cho khách hàng cũ %, thưởng tiền mặt hoặc các giá trị bằng sản phẩm nếu được kích thích và quan tâm kịp thời thì khách hàng cũ sẽ thường xuyên giới thiệu khách hàng cho bạn.

Bạn có thể sử dụng thêm các sự kiện tặng quà, với điều kiện các bạn kêu gọi khách hàng chia sẻ bài viết của mình và giảm giá cho họ. Vì khi họ chia sẻ thì sẽ có rất nhiều người biết đến họ tin tưởng người chia sẻ đó bởi đơn giản họ là bạn của nhau, tỉ lệ tin tưởng sẽ cao hơn rất nhiều so với quảng cáo. Bạn cần lưu ý trong nội dung bài bán hàng cần phải có nhiều yếu tố để kích thích khách hàng chia sẻ thông điệp của mình đến nhiều người hơn nữa, như vậy chúng ta đã giảm được rất nhiều tiền quảng cáo mà vẫn bán được hàng.

Ngoài ra bạn có thể mời chính khách hàng cũ của bạn làm đại lý, cộng tác viên bán sản phẩm cho bạn. Mỗi lần cộng tác viên bán được thì bạn trích % cho họ hoặc để giá tốt và hỗ trợ đại lý….như vậy vô tình họ trở thành những cái đại lý của bạn ở trên khắp các tỉnh thành trên cả nước, doanh số của đàn kiến tha mồi cộng lại khi ra thị trường rất là nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ.

Nếu muốn kinh doanh online thành công nên để khách hàng giới thiệu nhau nhiêù hơn
Nếu muốn kinh doanh online thành công nên để khách hàng giới thiệu nhau nhiều hơn

Chiến lược thứ hai tăng số lượng khách hàng tiềm năng

Đầu tiên bạn cần phải xây dựng một đội ngũ cộng tác viên, đại lý bán hàng cho bạn hoặc bạn xây cả hai cái này cùng song song và đưa ra những chính sách đãi ngộ cho họ. Đương nhiên phải liên tục tuyển dụng, đào tạo để sao cho các đại lý, cộng tác viên cũng bán hàng và tuyển dụng được như bạn. Vậy cần phải có chính sách hoa hồng cho những đại lý cũ tìm ra đại lý mới hoặc chiết khấu % cho họ có lợi để kích thích có thêm người bán hàng cho bạn.

Hình thức bán chéo với đối tác cũng rất quan trọng, đó là bạn lựa chọn đối tác cùng ngành hàng sau đó hai bên trao đổi data với nhau để bán hàng. Có thể bạn liên kết hoặc làm những Voucher giảm giá (tương đương với giá trị tiền mặt) sau đó chạy chương trình khuyến mại của cả 2 bên chéo nhau đây là chiêu Win Win đôi bên cùng có lợi.

Ngoài ra bạn cần phải tăng tốc độ lan truyền bài viết của mình bằng cách chia sẻ các bài viết đó vào các hội nhóm có tương tác tốt hoặc kích thích chia sẻ các bài viết trên các trang cá nhân của những người có Facebook. Bạn có thể thuê người nổi tiếng Review sản phẩm của hoặc Livestream sản phẩm vì người nổi tiếng có rất nhiều Fan theo dõi…

Nên nhờ người nổi tiếng tham gia quảng cáo hoặc nói về sản phẩm của mình nếu muốn kinh doanh online thành công
Nên nhờ người nổi tiếng tham gia quảng cáo hoặc nói về sản phẩm của mình nếu muốn kinh doanh online thành công

Chiến lược thứ ba tăng tần xuất mua hàng

Ở chiến lược này thì bạn cần phải chăm sóc khách hàng một cách kỹ lưỡng, bạn có thể dùng các phần mềm chăm sóc khách hàng như: phần mềm SMS marketing, email marketing, Zalo marketing, chatbot…

Chiến lược thứ tư lập hội viên trung thành

Bạn cần lập ra hội viên Trung Thành để mua hàng, những người làm trong hội viên sẽ được giảm giá 10% còn những người không ở trong hội viên thì không được làm giá. Nếu tuân thủ và áp dụng nguyên tắc này các thành viên sẽ tự mời bạn bè của họ tham gia để được hưởng các ưu đãi về giá. Lâu dần hội viên sẽ nhiều lên và trở thành nơi để bạn bán thêm các sản phẩm khác tương tự, vì một người có rất nhiều nhu cầu khác nhau.

Nều muốn kinh doanh online thành công thì hãy áp dụng đều đặn công thức này mỗi ngày và bạn sẽ không còn phải lo về chi phí marketing nữa, nhớ là phải áp dụng đều đặn kiên trì mỗi ngày ước mơ của bạn sẽ lớn dần lên và bạn sẽ hành động điên cuồng như chưa bao giờ được bán hàng.

Nếu coppy hãy tôn trọng bản quyền của Kiều Văn Đức