Telesales là một nghề mới cho thu nhập cao trong các nghề

       Telesales là một thuật ngữ hoàn toàn mới mẻ trước đây, thuở xa xưa hành vi mua bán của con người là trao đổi vật này có giá trị trao đổi lấy vật khác có giá trị tương đương, con người lúc đó chưa có khái niệm về tiền. Dần dần thói quen trao đổi bằng hiện vật đã mất đi thay vào đó họ quy đổi giá trị của mọi thứ sang kim loại quý hiếm như: vàng, bạc…đặc biệt những phim dã sử thường có hành vi mua bán và thanh toán bằng bạc vụn, bạc nén…Việt Nam từ khi nhà Hồ lên ngôi trị vì đất nước với cái tên gắn liền là nước Đại Ngu tiền giấy ra đời.
 
Telesales
Telesales

Xã hội phát triển không ngừng mọi thay đổi diễn ra đến chóng mặt, ngày nay con người không cần phải giao dịch bằng tiền giấy nhiều như trước nữa và hành vi mua bán hàng qua kênh Online cũng đang mạnh mẽ đi vào thói quen con người. Bên cạnh đó nghề Telesales lên ngôi, nghề này đã giải quyết việc làm cho rất nhiều người, có thể nói đó là nghề “Ngồi mát ăn bát vàng” phù hợp với các bạn sinh viên mới ra trường.

trao-doiTrao đổi với nhau

Song cũng có rất nhiều điều cần bàn xoay quanh nghề Telesales, những bạn chập chững mới vào nghề thường không đạt doanh số, chán nản rồi bỏ cuộc. Họ lại đi tìm cho mình một công việc khác với mức thu nhập bèo bọt mà không có nhiều tương lai, vậy làm thế nào để phát triển được trong nghề Telesale? Đây là một nghệ thuật bán hàng đỉnh cao: vì chỉ cần ngồi ở nhà là có thể đưa doanh số ra thị trường và hái ra tiền. Nhưng để xử lý những phản ứng của khách hàng đại loại như: “Cảm ơn mình không có nhu cầu đâu nhé”, “Sao gọi lắm thế?”,  “Mình đang bận nhé”…vì người nhận cuộc gọi đang có cảm giác bị gây phiền phức.

trao-doi-nay

Với kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh Online và phải nghe điện thoại tư vấn cho khách hàng, chốt đơn hàng qua điện thoại tôi đã đúc kết được những kinh nghiệm “Xương Máu”:
1. Lắng nghe để thấu hiểu khách hàng.
2. Viết cho mình những kịch bản Telesales.
3. Học được những phương pháp tiếp xúc với khách hàng bằng những cuộc gọi ngắn.
4. Xây dựng được cho mình những danh sách khách hàng tiềm năng.
5. Nghệ thuật vượt qua Thư Ký, Lễ Tân để gặp trực tiếp “Sếp”.
6. Bí quyết Chốt đơn hàng trên điện thoại.
7. Cuối cùng là bạn phải tạo cho mình được một cái phễu đủ lớn để chọn lọc khách hàng tiềm năng.
hoc-hoi
Học hỏi để làm giàu
Với tôi không có gì quý hơn là học hỏi từ những người đã có kinh nghiệm, tôi rất thích câu nói: “Nếu chưa biết mà đi học hỏi thì ngu một lúc, nếu chưa biết mà không chịu học hỏi thì ngu cả đời”. Chỉ cần có những vũ khí đó trong tay bạn có thể chinh phục bất kỳ khách hàng nào khó tính nhất, bạn không nên chờ đợi điều tốt đẹp đến với mình hãy hành động ngay để có được những gì mình thích ngay từ ngày hôm nay.