CÁC NGUYÊN NHÂN KHIẾN QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS KHÔNG HIỂN THỊ

CÁC NGUYÊN NHÂN KHIẾN QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS KHÔNG HIỂN THỊ

Lựa chọn dịch vụ quảng cáo Google Adwords đã trở thành giải pháp đem lại hiệu quả cho các doanh nghiệp song vấn đề không hiển thị quảng cáo rất có thể xảy ra đối với bạn. Vậy nguyên nhân là gì và hướng khắc phục ra sao, bài viết này sẽ giúp giải đáp chính xác nhất cho bạn.

cac-nguyen-nhan-khien-quang-cao-google-adwords-khong-hien-thi

Thông thường nguyên nhân khiến quảng cáo Google Adwords không hiển thị được bao gồm:

Loại chiến dịch lựa chọn không phù hợp
Nếu chiến dịch hiện tại của bạn khi cài đặt quảng cáo trên mạng hiển thị không phải là “Chỉ mạng hiển thị” hoặc “Mạng tìm kiếm với chọn hiển thị” sẽ không thể sử dụng được quảng cáo Google Adwords của bạn sẽ không hiển thị.

Lập lịch quảng cáo “ngăn” không hiển thị
Nếu quảng cáo của bạn không hoạt động, rất có thể bạn đã tắt quảng cáo hoặc bạn đã đặt lịch quảng cáo không hiển thị vào một khung giờ nào đó. Vì vậy hãy kiểm tra chính xác vào thời điểm hiện quảng cáo bị tắt hay không để từ đó đưa ra được thời gian hiển thị cho quảng cáo.

Ngân sách dành cho quảng cáo ngày thấp
Trong quá trình cài đặt ngân sách cho quảng cáo Google Adwords, hệ thống sẽ điều chỉnh tỷ lệ hiển thị tự động giúp quảng cáo hiển thị trong khoảng thời gian như bạn mong muốn. Bởi thế mà trong trường hợp nguồn ngân sách của bạn thấp chắc chắn sẽ nhận ít hiển thị hơn.

ngan-sach-quang-cao-google

Ngôn ngữ cài đặt và ngôn ngữ Adsense
Hai loại ngôn ngữ này sẽ được cài đặt hoàn toàn khác nhau. Ngôn ngữ cài đặt ngay trên mạng hiển thị sẽ được xác định dựa vào website người dùng đang truy cập, hoặc đã đọc trong quá khứ, còn ngôn ngữ Adsense lại cho phép mỗi trang web tham gia vào mạng hiển thị Google.

Và ngôn ngữ mà bạn nhắm đến khi cài đặt chiến dịch cho quảng cáo khác với ngôn ngữ của website hiện tại đang đăng ký với Google cũng là nguyên nhân dẫn đến việc không thấy quảng cáo hiển thị.

google-adsense

Tài khoản của bạn đang được google xem xét

Google sẽ định kì xem xét ngẫu nhiên 1 số tài khoản, lúc đó quảng cáo của bạn sẽ bị dừng và thường sẽ hoạt động sau khoảng 3 ngày làm việc.

Bạn thực hiện việc tìm kiếm từ khóa và google cũng đã hiện mẫu quảng cáo của bạn nhiều lần trước đó nhưng bạn lại không click vào. Khi đó, google sẽ đánh giá rằng bạn không quan tâm hay không có nhu cầu từ đó sẽ không hiện ra mẫu quảng cáo đó nữa

Hoặc quảng cáo Google Adwords không hiển thị lại xuất phát từ việc bạn chưa có cách nhắm mục tiêu cụ thể và hiệu quả. Do vậy, để có hướng khắc phục phù hợp nhất bạn cần xác định nguyên nhân chính xác dẫn đến trường hợp đó.