GIÁ QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK VÀ CÁCH THIẾT LẬP NGÂN SÁCH PHÙ HỢP

Quảng cáo Facebook có vai trò quan trọng đối với tổ chức, doanh nghiệp hiện nay. Vậy giá quảng cáo trên Facebook được xác định như thế nào?

Đặt giá quảng cáo trên Facebook hợp lý giúp tối ưu hóa chiến dịch Marketing.
Đặt giá quảng cáo trên Facebook hợp lý giúp tối ưu hóa chiến dịch Marketing.

Quảng cáo Facebook là một yếu tố không thể thiếu trong việc bán hàng và chiến lược Marketing. Số tiền đầu tư cho quảng cáo cũng được xem là khoản chi phí để xây dựng công ty, doanh nghiệp. Hơn nữa, ngân sách để thiết lập quảng cáo trên Facebook thông thường sẽ có giới hạn. Nếu như bạn chưa biết mức giá quảng cáo trên Facebook là bao nhiêu? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin liên quan hữu ích và thiết thực nhất.

Xác định, thiết lập ngân sách quảng cáo

Khi quảng cáo Facebook, ngân sách được thiết lập theo cấp độ chiến dịch hoặc cấp độ nhóm quảng cáo. Dù thế nào đi nữa, nó cũng bao gồm hai loại như sau:

Tổng ngân sách

Cài đặt quảng cáo theo tổng ngân sách giúp kiểm soát chi phí dễ dàng hơn.
Cài đặt quảng cáo theo tổng ngân sách giúp kiểm soát chi phí dễ dàng hơn.

Tổng ngân sách là số tiền tối đa mà người dùng đầu tư cho cả chiến dịch quảng cáo Facebook. Chẳng hạn như bạn cài đặt tổng ngân sách là 1.000.000đ. Khi đó, thuật toán của Facebook sẽ tính toán và phân bổ chi phí quảng cáo trong hạn mức 1.000.000đ.

Ngân sách hằng ngày

Đây là khoản chi phí trung bình mà người dùng chi tiêu mỗi ngày cho một nhóm quảng cáo hoặc chiến dịch nhất định. Ví dụ, nếu bạn cài đặt ngân sách 150.000đ/ngày trong thời gian 5 ngày. Facebook sẽ chi tiêu sao cho phù hợp với tổng ngân sách là 750.000đ/5 ngày. Số tiền chi tiêu có thể sẽ thay đổi tùy theo hiệu quả của quảng cáo. Nhưng nhìn chung, nó không vượt quá 25% ngân sách mà bạn đã tối ưu hóa cho mỗi ngày.

Ngoài ra, Facebook sẽ tính mức phí cho tài khoản của bạn khi quảng cáo tiếp cận một ai đó. Điều này xảy ra ngay cả khi họ không nhấn hay nhấp vào quảng cáo của bạn. Bạn cũng cần chú ý đến quảng cáo trong quá trình đang chạy. Trường hợp quảng cáo không thu về kết quả như mong đợi, bạn nên điều chỉnh quảng cáo cho phù hợp hoặc thiết lập lại một quảng cáo mới.

Các loại chi phí quảng cáo trên Facebook

Bạn có thể xác định chi phí quảng cáo trên Facebook thông qua tổng số tiền đã chi tiêu hay dựa trên chi phí cho mỗi kết quả bạn nhận được.

Tổng số tiền đã chi tiêu

Tổng số tiền đã chi tiêu cho biết chi phí đã chi so với ngân sách tối đa trong khoảng thời gian mà bạn chọn xem. Theo đó, chi phí này bao gồm số tiền được lập hóa đơn hay số tiền phải trả nhưng chưa lập hóa đơn. Người dùng có thể kiểm soát tổng số tiền đã chi tiêu bằng việc xem ngân sách quảng cáo.

Cách thức tính số liệu trên được dùng làm tử số, giúp tính toán mọi số liệu về chi phí trên mỗi kết quả hoặc trên mỗi hành động. Nếu như quảng cáo hiện đang hoạt động cũng chỉ hiển thị với con số ước tính. Bởi lẽ, Facebook sẽ mất đến 48 tiếng để giải quyết và xử lý kết quả cho quảng cáo.

Chi phí cho mỗi kết quả bạn nhận được

Chi phí cho mỗi kết quả quảng cáo cho biết hiệu quả của mức chi phí đã đạt mục tiêu chiến dịch. Người dùng có thể lấy số liệu này để đối chiếu hiệu quả giữa những chiến dịch khác, định vị được khu vực nào có cơ hội cao hơn. Ngoài ra, số liệu trên còn giúp người dùng định rõ được giá quảng cáo trên Facebook thích hợp nhất. Từ đó, lên kế hoạch cụ thể cho những nhóm quảng cáo sắp tới.

Bên cạnh đó, chi phí cho mỗi kết quả bạn nhận được cũng sẽ ảnh hưởng qua nhiều yếu tố khác nhau như: mức giá thầu, loại tối ưu hóa, đối tượng mục tiêu,… Cách tính số liệu này theo công thức: tổng số tiền đã chi tiêu/số kết quả.

Lợi ích thu được từ quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo trên Facebook mang lại những lợi ích nhất định cho doanh nghiệp.
Quảng cáo trên Facebook mang lại những lợi ích nhất định cho doanh nghiệp.

Bạn sẽ nhận được hai lợi ích chính từ việc triển khai chiến dịch quảng cáo trên Facebook, cụ thể là:

  • Tiếp cận một lượng lớn khách hàng theo các tiêu chí cụ thể;
  • Cho ra được nhiều kết quả khác nhau dựa trên việc thiết lập từng loại quảng cáo phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu.

Theo các đặc điểm của quảng cáo như ngân sách, giá thầu và đối tượng mục tiêu, Facebook sẽ đưa ra dự đoán về hiệu quả chiến dịch nhằm giúp bạn ra quyết định dễ dàng hơn. Cụ thể, Facebook sẽ cung cấp số liệu ước tính về lượng người mà bạn có thể tiếp cận cũng như kết quả mà bạn có thể đạt được với quảng cáo này.

Trong suốt quá trình, Facebook sẽ gửi cho bạn các thông báo liên quan đến hiệu quả quảng cáo. Bạn có thể xem trực tiếp tại Trình quản lý quảng cáo hay Trung tâm quảng cáo của Trang. Ngoài việc giúp bạn hiểu rõ lợi ích thu được từ quảng cáo, việc làm này còn giúp bạn nhanh chóng đưa ra những điều chỉnh cần thiết để tối ưu hóa chiến dịch.

Trường hợp Facebook không cung cấp cho bạn kết quả trong phạm vi liên quan đến đối tượng mục tiêu, ngân sách, giá thầu, họ sẽ ngừng phân phối quảng cáo. Bạn sẽ không bị tính phí cho đến khi Facebook đưa ra được kết quả mà bạn mong muốn.

Nơi mua quảng cáo trên Facebook

Giá quảng cáo trên Facebook sẽ được thiết lập tại một trong hai giao diện mua quảng cáo dưới đây:

  • Trang của bạn: Đây là cách đơn giản nhất để bạn mua một quảng cáo trên Facebook. Nhưng nó lại thiếu một số tùy chọn so với Trình quản lý quảng cáo. Khi mua bằng hình thức này, bạn có thể thao tác trên thiết bị di động, máy tính hoặc thông qua ứng dụng Trình quản lý Trang đều được.
  • Trình quản lý quảng cáo: Khi sử dụng giao diện này để mua quảng cáo, người dùng sẽ được hướng dẫn tường tận để tạo một chiến dịch đầy đủ và chi tiết nhất. Theo đó, bạn có thể thực hiện qua một trong hai hình thức là máy tính hoặc ứng dụng di động.

Giá quảng cáo trên Facebook sẽ tính khi nào?

Giá quảng cáo trên Facebook được tính thông qua 2 cách thanh toán tự động và thủ công.
Giá quảng cáo trên Facebook được tính thông qua 2 cách thanh toán tự động và thủ công.

Thời điểm mà bạn bị Facebook tính phí quảng cáo sẽ dựa trên cách mà bạn thanh toán. Cụ thể, người dùng sẽ chi trả cho giá quảng cáo trên Facebook thông qua một trong hai cách sau.

Thanh toán tự động

Bạn không cần thanh toán chi phí quảng cáo ngay lập tức. Thay vào đó, chi phí sẽ được tích lũy khi bạn chạy quảng cáo và Facebook sẽ tự động tính phí hàng tháng vào ngày lập hóa đơn hoặc khi bạn chi tiêu đến một số tiền nhất định (hay còn gọi là ngưỡng lập hóa đơn). Hình thức này thường được sử dụng khi bạn thanh toán bằng PayPal hoặc hầu hết các loại thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng mà bạn dùng để mua quảng cáo. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi, thêm hoặc xóa phương thức thanh toán khi cần.

Thanh toán thủ công

Bạn nộp một khoản tiến nhất định vào tài khoản trước lúc quảng cáo hoạt động. Facebook sẽ khấu trừ từ chi phí đó, tối đa là 1 lần/ngày khi quảng cáo đang chạy. Bạn có thể nộp tiền vào tài khoản quảng cáo thông qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Đây là cách mà người dùng thanh toán giá quảng cáo trên Facebook khi thực hiện chi trả thủ công.

Đo lường chi phí quảng cáo Facebook trên mỗi kết quả

Đo lường quảng cáo trên mỗi kết quả thông qua mục tiêu mức độ nhận biết, cân nhắc và chuyển đổi.
Đo lường quảng cáo trên mỗi kết quả thông qua mục tiêu mức độ nhận biết, cân nhắc và chuyển đổi.

Khi thiết lập quảng cáo ngay trong Trình quản lý quảng cáo, bạn có thể thấy được những mục tiêu Marketing chia thành ba mục khác nhau:

  • Mức độ nhận biết;
  • Cân nhắc;
  • Chuyển đổi.

Quy tắc chung cần ghi nhớ khi đo lường chi phí trên mỗi kết quả đó là kết quả giúp tăng nhận thức như số lần hiển thị (một người nào đó nhìn thấy quảng cáo của bạn) sẽ đỡ tốn kém hơn với những kết quả giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi (mua hàng trên Website).

Mức độ nhận biết

Lựa chọn mục tiêu là mức độ nhận biết tức là hiển thị quảng cáo đến đối tượng có khả năng nhớ quảng cáo hơn. Hình thức này có thể cung cấp cho bạn số liệu cụ thể để tiến hành đo lường chuẩn xác nhất. Nếu chiến dịch không thể đáp ứng những tiêu chí để thực hiện cho việc nghiên cứu và đo lường. Bạn có thể sử dụng số liệu mức độ cải thiện khả năng nhớ quảng cáo để thay thế.

Cân nhắc

Trước khi đưa ra quyết định về giá quảng cáo trên Facebook, người dùng sẽ được cung cấp đa dạng mục tiêu cân nhắc giúp đạt mục đích trong quá trình kinh doanh. Đó là các yếu tố mà bạn muốn khách hàng thực hiện trong lúc họ xem quảng cáo. Ngoài ra, mục tiêu cân nhắc sẽ giúp khách hàng bắt đầu suy nghĩ và tìm kiếm những thông tin liên quan đến doanh nghiệp.

Chuyển đổi

Mục tiêu chuyển đổi trên Website từ Facebook giúp bạn phát triển thương hiệu tại trang Web của mình. Cho dù bạn muốn tạo doanh số, lượt truy cập trang, hành động từ khách hàng. Hình thức quảng cáo chuyển đổi sẽ khuyến khích khách hàng truy cập Website và thực hiện hành động.

Bên cạnh đó, quảng cáo chuyển đổi trên Website được hoạt động đi kèm với Facebook Pixel. Vì thế, đừng quên việc cài đặt Facebook Pixel ngay trên Website của mình. Thuật toán sẽ giúp bạn tiếp cận khách truy cập vào Website ứng với khả năng thực hiện những hành động mà bạn đặt ra. Cùng đó là theo dõi được số lượt khách truy cập chuyển đổi.

Tổng kết

Tóm lại, người dùng có thể thiết lập giá quảng cáo trên Facebook với mọi ngân sách sao cho phù hợp nhất. Mong rằng bài viết đã cung cấp đến bạn đọc thông tin đầy đủ và cụ thể. Từ đó, hiểu hơn về vai trò của việc định giá quảng cáo và phương thức đặt ngân sách thích hợp với doanh nghiệp của bạn.