Hướng dẫn hoạt động dành cho Official Account đăng ký mới

Hướng dẫn hoạt động dành cho Official Account đăng ký mới

Bước 1:

Đăng ký thành công Official Account

Bước 2:

Đăng bài viết về sản phẩm, tin tức…(tùy theo loại tài khoản OA đăng ký là tin tức hoặc dịch vụ đăng bài viết phù hợp)

Bước 3:

 1. Mời bạn bè quan tâm OA: tối đa 20 người/ngày. Admin chỉ được nhập số điện thoại mời người quan tâm có trong danh bạ Zalo.

Cách thực hiện: Quản lý >> Người quan tâm >> Mời người quan tâm

2. Chia sẻ đường dẫn của OA:

Mỗi Official Account khi đăng ký thành công sẽ được cung cấp một link liên kết, mặc định link liên kết là 1 dãy số id Official Account, Admin chỉ được thay đổi tên alias khi tài khoản đã được xác thực.

Chia sẻ đường link này trên các kênh online và mạng xã hội, website để kêu gọi những người dùng Zalo khác quan tâm OA. Cách chia sẻ đơn giản, truyền thống này mang lại hiệu quả cao trong việc thúc đẩy lượng người quan tâm trên Zalo.

3. Scan QR Code:

Scan QR Code là cách nhanh nhất để người dùng vào OA doanh nghiệp/ cửa hàng trên ứng dụng Zalo. Mỗi OA đều có mã QR riêng, có thể đính thêm hình đại diện của thương hiệu. Khi người dùng Zalo scan mã QR sẽ dẫn vào trực tiếp OA doanh nghiệp/ cửa hàng trên Zalo. Đây là cách nhanh nhất để khách hàng vào trực tiếp OA trên Zalo và bấm quan tâm OA.

4Gửi cho bạn bè và đăng OA lên nhật ký:

 

– Gửi cho bạn bè:

– Đăng lên nhật ký:

5. Mua dịch vụ quảng cáo ads để tăng người quan tâm, nếu có thắc mắc về dịch vụ quảng cáo trên Zalo vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email ads@zaloapp.com

➡ Khi OA đủ 20 người quan tâm, người dùng có thể tìm trên thanh tìm kiếm trong tab tin nhắn >> Nhập tên Official Account cần tìm kiếm >> Hệ thống sẽ gợi ý các Official Account.

➡ Tùy theo loai tài khoản OA đăng ký, hạn mức nhận tin của người quan tâm khác nhau. Admin nên phân bổ và gửi tin nhắn để hiệu quả nhất.

– Thiết lập cửa hàng để có thể giới thiệu sản phẩm và tương tác với người quan tâm một cách hiệu quả nhất (chỉ áp dụng cho tài khoản dịch vụ và danh mục Cửa hàng – dịch vụ).

– Thiết lập thanh menu để có thêm kênh tương tác khách hàng.

– Thiết lập địa chỉ để người dùng có thể tiếp cận với Official Account của bạn thông qua chức năng location trên Zalo.

Sau khi Official Account của bạn đã thiết lập đầy đủ thông tin, thì bạn có thể chủ động quảng bá theo như hướng dẫn của chúng tôi để dễ dàng tiếp cận và tương tác với người quan tâm.

Nguồn: Zalo