Hướng dẫn xác thực Zalo Official Account (Zalo OA) lên tích vàng

Hướng dẫn xác thực Zalo Official Account (Zalo OA) lên tích vàng

Tích vàng Zalo OA là gì – Làm sao để có tích vàng Zalo OA

Tích vàng Zalo OA là gì :
– Chúng ta hay nghe nói các tích xanh trên Facebook, Tiktok, Instagram chứ ít khi nghe nói tích vàng trên Zalo OA. Thực chất nó cũng có từ lâu. Cũng như các mãng xã hội khác thì tích vàng trên Zalo OA sẽ giúp tài khoản của bạn tin cậy hơn, cho thấy đây là tài khoản chính chủ và không sợ bị đối thủ lấy tên thương hiêu, được Zalo quan tâm hơn, được nhiều ưu đãi hơn. Do để có tích vàng trên Zalo OA thì cực kì khó khăn phải yêu cầu tài khoản có trên 100.000 quan tâm Zalo OA của bạn thì mới update lên tích vàng . Nhưng với update mới nhất này việc có tích vàng Zalo OA đợt này sẽ cực kì dễ dàng ( Theo ý kiến của mình đây là một bước đi để loại bỏ các tài khoản Zalo mạo danh, hay lừa đảo )
Đồng thời hiện tại sẽ update các tài khoản Zalo OA lên tích vàng, như lúc trước để lên tích vàng yêu cầu tài khoản Zalo OA phải có trên 100.000 quan tâm thì với update này sẽ dễ dàng lên tích vàng hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh về OA tích vàng:

Zalo OA có tích vàng

Zalo OA tích vàng

 1. Cần xác định được tên OA là tên thương hiệu hay tên doanh nghiệp

Xác định đúng tên OA đang sử dụng là tên doanh nghiệp hay tên thương hiệu là điều tiên quyết cho quá trình xác thực thành công OA.
Để xác định tên OA là tên doanh nghiệp hay tên thương hiệu, bạn có thể dựa vào tên doanh nghiệp đã đăng ký với sở kế hoạch đầu tư. Tên doanh nghiệp đăng ký sẽ được thể hiện rõ trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (GPKD).

 • Nếu tên OA trùng với tên doanh nghiệp đã đăng ký trên giấy phép,tên OA được xem là tên doanh nghiệp, chủ sở hữu OA có thể xác thực OA theo phương án xác thực OA theo tên doanh nghiệp.
 • Ngược lại, nếu tên OA không trùng khớp với tên doanh nghiệp đã đăng ký trên GPKD, tên OA lúc này được xem là tên thương hiệu. Chủ sở hữu OA có thể lựa chọn phương án xác thực theo tên thương hiệu (nếu OA có giấy xác nhận đăng ký thương hiệu do Cục sở hữu trí tuệ cấp) hoặc phương án xác thực theo tên giao dịch khác đối với các trường hợp không có giấy xác nhận thương hiệu.
 1. Trường hợp xác thực theo tên doanh nghiệp thành công

2.1 Xác thực bằng gpkd + cmnd
OA cung cấp 2 loại giấy phép thỏa mãn điều kiện GPKD và CMND/CCCD/Hộ chiếu người đăng ký doanh nghiệp. Trong đó, CMND/CCCD/Hộ chiếu phải đảm bảo yếu tố là bản gốc, 2 mặt và thông tin trên CMND/CCCD/Hộ chiếu phải trùng khớp với thông tin người đại diện doanh nghiệp đã dùng trên GPKD.

Giấy phép chấp nhận

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

 • Giấy chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu

2.2 Xác thực bằng công văn
OA cung cấp công văn đảm bảo đủ các mục theo mẫu công văn xác thực mở tài khoản OA đã quy định, có chữ ký người thực hiện công văn và dấu mộc công ty.
Lưu ý: Thông tin người liên hệ phải là thông tin admin/chủ sở hữu hiện tại của OA

Giấy phép chấp nhận

 •  Công văn yêu cầu chứng thực tài khoản dịch vụ

 1. Trường hợp xác thực theo tên thương hiệu thành công

Đối với các OA sử dụng phương án xác thực theo tên thương hiệu. OA phải cung cấp được giấy xác nhận đăng ký nhãn hiệu do Cục Sở Hữu Trí Tuệ cấp, có thể hiện rõ ràng tên thương hiệu mà chủ sở hữu đề trình bảo hộ đã được công nhận. Zalo OA sẽ từ chối các giấy tờ chưa đủ thông tin công nhận thương hiệu trên (ví dụ như tờ khai thương hiệu, giấy chấp thuận tờ khai thương hiệu,..)

Giấy phép chấp nhận

 • Giấy xác nhận đăng ký nhãn hiệu do Cục Sở Hữu Trí Tuệ cấp

Giấy phép không chấp nhận

 • Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm

 • Bản công bố sản phẩm

 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu

 • Quyết định về việc chấp nhận đơn hợp lệ

 1. Trường hợp xác thực theo tên giao dịch khác

Đối với các OA không đăng ký bảo hộ thương hiệu với Cục Sở Hữu Trí Tuệ, OA phải thực hiện xác thực doanh nghiệp và cung cấp cho Zalo ít nhất 2 yếu tố chứng minh thương hiệu, gồm:

 • Hình ảnh bảng hiệu của công ty, cửa hàng nhưng nếu trùng với Doanh Nghiệp/ Thương Hiệu lớn thì vẫn phải cung cấp Giấy Chứng Nhận ĐK nhãn hiệu/ Giấy Ủy Quyền hoặc đổi tên OA cho phù hợp.

 •  Hình ảnh website phải có thông tin về công ty sở hữu

 •  Link báo chí chứng minh về việc đã và đang sử dụng tên giao dịch

 •  Link Fanpage đã được tick xanh của facebook hoặc hoặc xác thực Facebook Busines, Line OA, … & hình ảnh chứng minh quyền sở hữu trang Facebook, Line OA,.. đó

 •  Đối với các ứng dụng công nghệ thì có thể cung cấp hình ảnh từ App Store/ Google Play chứng minh quyền sở hữu tên giao dịch

 • Giấy xác nhận Đăng ký tên miền/ tên ứng dụng với Bộ Công thương

Lưu ý: Trong 1 số trường hợp Zalo OA xác định OA có hợp đồng/giấy ủy quyền làm NPP/đại lý ủy quyền cho thương hiệu công ty chủ quản. Zalo OA có quyền yêu cầu chủ tài khoản/quản trị viên đổi tên OA có cụm “NPP”, “đại lý ủy quyền”,… để làm rõ thông tin.

Lợi ích của việc sử dụng tích vàng Zalo OA

Nếu bạn không đủ giấy tờ để xác thực tài khoản Zalo OA thì tài khoản của bạn vẫn sử dụng bình thường nhưng mà sẽ bị hạn chế rất nhiều tính năng

Nếu bạn đầy đủ giấy tờ kể trên hoặc chưa biết cách lên tích vàng Zalo OA. Thì liên hệ ngay với đội ngũ 4P Media – Agency zalo để được hỗ trợ lên tích vàng nhanh nhất.

Nguồn: Zalo