Facebook marketing – hạn chế bị đối thủ chơi xấu, cạnh tranh

        Facebook marketing là một chủ đề mênh mông không bao giờ ai dám khẳng định mình đã biết hết, trước tình trạng mà nhiều bạn bán hàng trên Facebook bị rất nhiều những đối thủ cướp khách thậm chí họ còn chơi xấu và copy nội dung ở trên bài viết mà bạn đã phải mất bao nhiêu công sức mới viết ra được 1 mẫu quảng cáo đạt trình độ thôi miên khách hàng. Sau đó họ nghiên cứu về giá cả và rất nhiều những bí mật kinh doanh của bạn ở trên Facebook Fanpage của bạn. Thậm chí ngay cả những số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ nhận hàng họ cũng lấy hết. Bạn đã mất rất nhiều công sức và tiền bạc để tiếp cận được những khách hàng nhưng “Cốc mò, cò xơi”. Bởi vì đối thủ họ chỉ cần ngồi đợi khách của bạn comment và họ lấy thông tin khách hàng một cách nhẹ nhàng. Có rất nhiều người kì Công đến mức thuê nhân viên, đợi khi nào khách hàng comment mà có số điện thoại, địa chỉ, email hiện lên thì họ cho ẩn đi. Làm như vậy thì cũng rất là mất công, bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kỹ thuật làm sao để hạn chế bị đối thủ cướp khách hàng của chúng ta.

Cách 1. Chọn sản phẩm độc nhất vô nhị mà không ai có.
Nếu mà bạn tìm được sản phẩm loại độc đáo mà không ai có,  bạn có thể đăng ký nhập khẩu độc quyền từ nước ngoài về hay là bạn có thể là tự sản xuất ra các sản phẩm đó, có sản phẩm này không thể đụng hàng với bất cứ ai được thì đối thủ không thể bắt chước được. Nhưng cách này thì không phải ai cũng làm được tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tiếp theo.

Cách 2. Ẩn tất cả các bình luận có chứa số điện thoại, email, địa chỉ…(một cách tự động).
Những bình luận đặt hàng có chứa các ký tự email, số điện thoại, địa chỉ…với cách này thì bạn có thể không cần phải mất công mà ngồi đợi khách hàng comment rồi mới cho ẩn, tất cả những khách hàng nào Comment số điện thoại, email, địa chỉ…thì chỉ có mình bạn nhìn thấy thôi, còn những người khác không bao giờ nhìn thấy được để tránh bị lộ những thông tin khách hàng.

Cách 3. Dẫn khách hàng đến thẳng Inbox.
Bạn có thể làm xây dựng thói quen khách hàng đặt hàng theo ý muốn, tức là bạn đưa thẳng khách hàng tới inbox và khách hàng chỉ việc inbox thẳng vào cái hộp thư của bạn để đặt hàng thôi. Như vậy sẽ đỡ bị lộ và mất thông tin khách hàng.


Cách 4. Ẩn trực tiếp bài viết trên time line fanpage.

Tức là ẩn khỏi dòng thời gian, bởi vì với cách này thì bạn chạy quảng cáo thì nó vẫn hiện bình thường, tiếp cận đến những người mà các bạn muốn tương tác với họ. Còn ở trên time line fanpage thì tuyệt nhiên không có bài viết của bạn. Như vậy là đối thủ cũng không thể biết được bài viết đó ở đâu hoặc các bạn có thể cài đặt lịch đăng bài tự động theo giờ mà bạn quy định sẵn để tạo tính bất ngờ. Đối thủ không thể đoán trước được, chẳng hạn một ngày có thể viết 5 các bài khác nhau và đặt lịch tự động đăng bài ở 5 khung giờ khác nhau, hệ thống sẽ tự động đăng các bài viết theo từng giờ đã được đặt trước. Làm theo cách này để tạo được tính bất ngờ cho đối thủ và khách hàng…

Cách 5. Tạo bài viết quảng cáo bằng Power Editor.
Đó là tạo quảng cáo bằng trình quản lý doanh nghiệp, với cách này các bạn có thể tạo những cái mẫu quảng cáo rất chuyên nghiệp và có thể dẫn khách hàng tới thẳng Website của bạn. Bạn muốn khách hàng nhìn thấy bài viết khi chạy quảng cáo nhưng lại không muốn đối thủ nhìn thấy, với cách này bạn có thể cho hiện bài viết hoặc không cho hiện bài viết lên fanpage và hẹn lịch đăng, tạo nút kêu gọi hành động…
       Kiến thức mà tôi vừa chia sẻ có thể áp dụng rất tốt với các nhà buôn lớn hoặc các doanh nghiệp vừa và nhỏ để bảo đảm thông tin khách hàng một cách an toàn hơn. Tuy nhiên kiến thức cũng còn hạn chế, rất mong được đóng góp chân thành để bài viết sau được hoàn thiện hơn.
Chúc bạn thành công hơn nữa trong sự nghiệp kinh doanh của mình!
Video Hướng Dẫn Chi Tiết