QUY TRÌNH SÉT, TỐI ƯU QUẢNG CÁO FACEBOOK HIỆU QUẢ 2019

Chạy quảng cáo Facebook giá rẻ sẽ giúp cho bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo.

Vậy, làm sao để tối ưu được hiệu quả và giá rẻ?

Trong bài viết này tôi sẽ đưa ra các yếu tố để sét và tối ưu quảng cáo sao cho hiệu quả nhất

Dưới đây là quy trình chuẩn để sét và tối ưu quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất

Bước 1. Chuẩn bị nội dung cho bài quảng cáo

Điều đầu tiên ảnh hưởng đến một quảng cáo chính là nội dung của chiến dịch quảng cáo:

Nội dung quảng cáo bao gồm hình ảnh và con ten hay nói cách khác chính là hình ảnh và bài viết

Nội dung quảng cáo làm sao phải tạo được sự lan tỏa vì thuật toán của facebook ưu tiên trải nghiệm người dùng.

Để làm được điều đó bạn phải có một vốn từ ngữ nhất định hoặc bạn đã là người từng trải nghiệm rất nhiều trong cuộc sống.

Tuy nhiên để có được vốn từ thì không phải ai cũng có được, tôi sẽ chỉ bạn cách mình tạo ra nội dung hay mặc dù vốn từ hạn chế đó là bắt chước học theo đối thủ, lên các trang của đối thủ hoặc tìm kiếm các bài báo viết về nội dung tương tự như nội dung của mình.

Từ đó chắt lọc và lựa chọn để biến nội dung đó thành cái của mình

Bước 2. Target hay còn gọi là vẽ chân dung khách hàng

Chạy quảng cáo Facebook giá rẻ

Để có thể target hay chọn được đúng chân dung khách hàng điều nay không phải là dễ.

Vì nếu bạn target sai hay nói cách khách là vẽ chân dung khách hàng sai thì quảng cáo của bạn sẽ không hiệu quả. Vậy để target đúng khách hàng thì bạn phải vẽ được chân dung khách hàng

Ví dụ: bài quảng cáo của bạn bán về thời trang cụ thể là giầy dép: thì bạn phải vẽ được chân dung khách hàng của bạn là ai, giới tính gì, độ tuổi bao nhiêu, sở thích gì, hành vi như thế nào?

Có vẽ được chân dung khách như vậy thì khi bạn target mới trúng được đối tượng mà sản phẩm của các bạn hướng tới.

Bước 3. Tạo một chiến dịch quảng cáo hoàn chỉnh

Sau khi các bạn đã chuẩn bị được đầy đủ các yếu tố như: nội dung quảng cáo hay còn gọi là “conten” và có chân dung khách hàng, chúng ta sẽ tiến hành sét quảng cáo.

Để sét quảng cáo có hiệu quả các bạn phải xác định sản phẩm các bạn chạy quảng cáo là sản phẩm gì để từ đó các bạn sẽ lụa chọn hình thức chạy quảng cáo:

Ví dụ như bán thời trang thì chạy tương tác, messenger, bán đồ kỹ thuật thì chạy chuyển đổi vv…

Trong lúc sét quảng cáo các bạn sẽ điều chỉnh được chi tiết về các mục nội dung chân dung khách hàng như: tuổi, giới tính, địa lý, sở thích, hành vi, hiển thị trên thiết bị gì và cuối cùng là ngân sách là bao nhiêu…

Bước 4. Tối ưu một chiến dịch quảng cáo trong ngày đầu tiên để sao cho đạt hiệu quả cao

Chạy quảng cáo Facebook giá rẻ

Sau khi các bạn sét xong một chiến dịch quảng cáo, công việc tiếp theo là các bạn sẽ phải theo dõi các chỉ số trong một ngày hay còn gọi là trong thời gian máy học qua đó để điều chỉnh cho phù hợp:

Ví dụ: bạn chạy mặt hàng thời trang giá sản phẩm bán ra 300 – 500k thì giá 1 comment, inbox sẽ dao động trong khoảng 15 – 25k.

Nhưng các bạn mới chạy thì chưa có kinh nghiệm trong việc này sẽ dẫn đến những tình huống như tắt bật quảng cáo liên tục, hoặc tăng giảm ngân sách theo cảm tính, qua đó làm ảnh hưởng rất nhiều đến chiến dịch chạy quảng cáo

Bước 5. Đọc và phân tích các thông số chỉ số để tối ưu cho chiến quảng cáo hiệu quả cao

Chạy quảng cáo Facebook giá rẻ

Thứ nhất, kết thúc một ngày chạy đầu tiên đến ngày thứ 2 và các ngày tiếp theo thì quảng cáo của bạn đã có những chỉ số để đọc và phân tích. Các bạn sẽ vào mục số liệu chia nhỏ để đọc chỉ số và phân tích trong đó các bạn sẽ đọc được những chỉ số sau: độ tuổi để lại nhiều cm, ib, giới tính, tỉnh, hiển thị trên thí bị nào, khung giờ nào thì cho ra nhiêu comment, inbox.

Thứ hai,  là qua ngày đầu các bạn cũng sẽ biết được bài viết nào hiệu quả tức là conten và hình ảnh để lại nhiều cm, ib nhất. Để từ đó các bạn sẽ viết bài và làm hình ảnh tốt hơn.

Thứ ba, là các bạn cũng sẽ biết được là với sản phẩm mình đang chạy quảng cáo trên hình thức nào cho hiệu quả cao nhất, ví dụ như tượng tác hay messenger, hay chạy chuyển đổi để qua đó các bạn tối ưu cho các chiến dịch sau

Qua tất cả những yếu tố nói trên các bạn sẽ tối ưu được cho chiến dịch, cái nào cần tắt, cần tăng tiền hay giảm tiền, cần nhân bản, sao chép để cho chiến dịch quảng cáo đạt hiểu quả cao nhất

Trên đây là toàn bộ quy trình để sét và tối ưu quảng cáo facebook hiệu quả nhất năm 2019, với quy trình chuẩn này chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công!

By trưởng phòng Maketing Facebook ADS

 Nguyễn Văn Bính – 4p Media