Tại sao quảng cáo Google Adwords không chạy?

Tại sao quảng cáo Google Adwords không chạy?

Bạn là người sử dụng quảng cáo Google Adwords, một ngày nọ quảng cáo của bạn đột ngột dừng lại mà bạn … không hiểu lý do. Điều này thường xuyên xảy ra, đặc biệt là trong thời gian gần đây, sau khi Google ngừng chấp nhận mã khuyến mãi (Voucher) tại Việt Nam.

1. Tại sao quảng cáo Google Adwords của tôi không chạy?

Khi quảng cáo ngừng chạy, thông thường sẽ có lý do, bạn có thể biết việc này nếu Google gửi thư cho bạn, hoặc xem thông tin cột “trạng thái” ngay trong tài khoản của mình, tạm chia ra 3 loại quảng cáo Google Adwords không chạy

1.1. Quảng cáo Google Adwords không chạy và được Google thông báo

Trong trường hợp tài khoản của bạn vi phạm chính sách trang đích (URL đích không trùng URL hiển thị, URL đích nằm trong blacklist của Google Adwords … ) Google sẽ gửi cho bạn một thông báo. Trong khi chờ bạn sửa chữa, Google sẽ tạm dừng tài khoản của bạn. Ngoài việc gửi email, sẽ có 1 dòng chữ nền đỏ hiện trong tài khoản của bạn. Một số vi phạm phổ biến như:

Nếu Google gửi cho bạn 1 email nói rằng bạn đã vi phạm vì sử dụng mã khuyến mãi, hoặc vì website hay tài khoản khác của bạn đã từng sử dụng mà khuyến mãi thì bạn đã bị rơi vào trường hợp nặng nhất, chắc chắn die.

Trường hợp không nhận được email gì, bạn hãy kiểm tra cột trạng thái của Nhóm quảng cáo, quảng cáo và từ khóa. Thông thường Google sẽ đưa ra lý do cụ thể, trong trường hợp lý do không rõ ràng, hãy click vào chữ “tôi có thể làm gì”, bạn sẽ được đưa tới trang hỗ trợ chứa nội dung nói kỹ hơn về lý do quảng cáo không chạy và cách thức xử lý.

Site của bạn chưa quảng cáo Adwords bao giờ mà nhất định Google bảo là vi phạm chính sách trang đích, bạn thử nghĩ lại xem có phải đã mua phải domain cũ mà trước đây đã vi phạm?

1.2. Quảng cáo Google Adwords không chạy với lý do không rõ ràng

Đôi khi Google cũng gửi email cho bạn nhưng chỉ nói chung chung là bạn đã bị ngưng tài khoản vĩnh viễn do liên tục vi phạm chính sách của Google hoặc vi phạm chính sách trang đích ở tài khoản này hoặc mọi tài khoản có liên quan.

1.3. Quảng cáo Google AdWords không chạy và .. không có lý do.

Trường hợp này hiếm xảy ra nhưng đôi khi vẫn có độc giả thắc mắc. Đã gọi là không có lý do thì cũng không có cách giải quyết gì cụ thể. Vậy thì phải đọc tiếp …

2. Khắc phục việc quảng cáo Google AdWords ngừng chạy bằng cách nào?

Việc đầu tiên, bạn cần kiểm tra quảng cáo liệu có hiển thị không bằng 2 cách chính xác duy nhất: sử dụng cửa sổ ẩn danh khi tìm kiếm trên Google ( giống như khi bạn muốn kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác ), hoặc sử dụng công cụ Xem trước và chẩn đoán quảng cáo ( tab Công cụ và phân tích trong tài khoản Adưords ). Nếu bạn kiểm ta bằng cách vào Google với trình duyệt web bạn thường dùng, chắc chắn bạn sẽ không thấy quảng cáo của bạn hay kể cả quảng cáo khác, điều này xảy ra khi bạn thường xuyên gõ từ khóa ( để kiểm tra quảng cáo có hiện không ) nhưng không click vào quảng cáo, Google sẽ đánh giá bạn là khách hàng không tiềm năng và thôi hiển thị các quảng cáo.
Sau đây là một số cách khắc phục cơ bản

2.1. Quảng cáo Google AdWords không chạy và được Google thông báo

Bạn phải tiến hành xử lý url vi phạm chính sách. Chú ý là url hiển thị phải tương đồng với url đích. Sau khi sửa lỗi url mà Google thông báo, hãy liên hệ với họ và đề nghị xem xét. Không phải lo là liên hệ bằng cách nào, luôn có 1 link liên hệ trong thông báo của Google. Nếu url của bạn bị blacklist thì hãy xóa luôn chiến dịch đó đi và đừng bao giờ quảng cáo cho url ( domain ) đó nữa. Với bất cứ lỗi trang đích nào vi phạm và bạn đã chỉnh sửa xong, liên hệ lại với họ theo địa chỉ http://support.google.com/adwords/bin/request.py?&contact_type=site_policy
Trường hợp bạn từng mua và sử dụng mã khuyến mãi cho tài khoản của mình thì ngay bây giờ bỏ tài khoản đó đi, vấn đề tài khoản bị khóa vĩnh viễn chỉ còn là thời gian, Google đa ra sức truy quét các tài khoản này. Kể cả tài khoản của bạn đã từng tiêu cả trăm triệu, thì chỉ với 1 voucher bất hợp pháp vài chục usd, Google sẽ khóa tài khoản của bạn.
Tại cột trạng thái, phần lớn lý do sẽ hiển thị cụ thể với từng từ khóa. Thương thì có các lý do sau: Từ khóa bị từ chối, giá thầu quá thấp, điểm chất lượng quá thấp ( dưới 3 điểm ).

2.2. Quảng cáo Google AdWords không chạy với lý do không rõ ràng.

Cách duy nhất là hãy liên hệ Google. Rất nhiều trường hợp Google tự động ngưng tài khoản của bạn. Dòng chữ đỏ nói rằng tài khoản bị ngưng vĩnh viễn thoạt nhìn rất nghiêm trọng. Nhưng thật kỳ cục, đôi khi lý do chỉ là do bạn thêm từ khóa vào chiến dịch khiến Google phải ghé qua xét duyệt, trong quá trình xét duyệt nếu thấy không “yên tâm” 100%, chế độ tự động khóa sẽ kích hoạt một cách … vô tội vạ. Khi liên hệ Google, họ sẽ xem xét trực tiếp bằng “con người” và mở lại tài khoản cho bạn. Thông thường chỉ mất vài tiếng tính từ lúc bạn phản hồi.

2.3. Quảng cáo Google AdWords không chạy và… không có lý do.

Bạn cần xem xét kỹ trước khi kết luận là “không có lý do”. Phần lớn việc người dùng cho rằng Google AdWords ngừng không lý do là vì họ không biết .. tìm lý do.

Nguồn: seongon