Đừng nên tin vào những lời đường mật trên mạng xã hội

Kể từ ngày có mạng xã hội, có rất nhiều người tạo cho mình 1 thói quen “TIN NGƯỜI”, đúng thì không có gì phải bàn cãi, nhưng đằng này khi vừa đọc 1 mẩu tin nào đó đã vội chia sẻ. Ví dụ: “Đây là chân dung 2 phụ nữ chuyên bắt cóc trẻ em”, “Sư trụ trì bị bắt vì tội buôn mà túy”….hàng loạt các mẩu tin nhảm của những kẻ vô công rồi nghề, ngứa tay và đăng lung tung, trong đó có cả những người chuyên kiếm tiền bằng googleadsense (có nghĩa là họ bịa ra một tin giật gân nào đó để kích thích chúng ta bấm vào) rồi khi vào trang đó hiện ra nhằng nhịt Banner quảng cáo, thêm 1 thủ thuật nữa là họ lừa chúng ta bấm vào dấu “x” để tắt quảng cáo nhưng quảng cáo lại được mở ra, vậy là họ kiếm được tiền từ quảng cáo.
Mạng xã hội sinh ra là để cho mọi người kết nối lại với nhau và được gần nhau hơn, nhưng có nhiều người vì thiếu kiến thức mà lại mang chứng nghiện, cụ thể hơn là nghiện fb. Thịt con gà cũng đăng, đứt ngón tay cũng đăng, dẫm phải gai mồng tơi cũng đăng…thậm chí có người còn lên fb để chửi một ai đó cho hả giận. Còn nữa những tay chém gió xuyên Việt cũng lợi dụng điều này để dạy học làm giàu, ngay cả bản thân tôi cũng đã từng đi học các khóa làm giàu, tất nhiên những Trainer có tiếng như Phạm Thành Long, Trọng Thơ, Richdad Lộc…thì đó là hệ thống kiến thức có giá trị vì họ đã chứng minh được khối tài sản của họ. Nhưng một số kẻ vắt mũi chưa sạch đang ở nhà thuê mà cũng lên chém ra trò, trước đây tôi có lần đi học 1 khóa Marketing của 1 cậu sinh năm 1994 nói hùng hồn và chửi bậy liên tục khiến máu tự ái trong người nổi lên và tôi bắt đầu điều tra về con người này, thì ra cậu ấy đang ở nhà thuê và chẳng có chút tài sản gì đáng giá.
Vậy đó, bạn à! bạn biết không fb là một mạng xã hội rất lớn được cả thế giới đón nhận nhiệt tình. Trong khi bạn đang ngồi lướt fb thì tôi và vô số người khác đang kiếm được tiền từ fb, bạn có tin không? đúng đấy, vì khi bạn đang đọc những dòng này là bạn đang nhận được những kiến thức hữu ích, còn tôi thì luyện tâp cho mình 1 thói quen viết nội dung.
Có bao nhiêu bạn đang bán hàng online bằng facebook mà cảm thấy đang chưa hiệu quả? hãy nói thật đi bạn, vì bạn có thể nói dối tôi, nói dối mọi người nhưng bạn không thể nói dối chính bạn được. Đúng không nào? trong túi bạn hiện giờ có bao nhiêu tiền chỉ có bạn biết, cuộc sống hiện tại của bạn ra sao chỉ có bạn biết mà thôi.
Còn nữa, có nhiều người chỉ chú ý vào những mánh khóe, kỹ thuật quảng cáo của fb mà quên đi phần nội dung,vì hàng ngày có quá nhiều quảng cáo, các mẩu tin lướt qua dòng thời gian của chúng ta. Vậy bạn có đọc hết được không? câu trả lời là không, vì mọi người chỉ đọc những tin liên quan đến họ. Vậy nên bạn phải chú ý vào nội dung, bài viết, Bài viết “NHỮNG NHƯỢC ĐIỂM TỒI TỆ NHẤT CỦA MỸ PHẨM BIODERMA” cũng là một nội dung mà tác giả cũng phải suy nghĩ nhiều đêm mới viết ra được. Vậy bạn đã làm được chưa? tôi rất nhớ câu nói nổi tiếng của VI. Lê Nin “Learn, more learn, learn forever” (Tạm dịch: Học, học nữa, học mãi). Nếu chưa tìm được nơi nào học miễn phí, thì hỏi tôi đây bạn nhé.
Chúc mọi người thành công hơn nữa với công việc mình đã lựa chọn!