Nên bán cái gì trên facebook để tiếp cận khách hàng tốt nhất?

 

Facebook là một mạng xã hội đang phát triển rất mạnh, nếu chúng ta biết khai thác đúng cách thì sẽ biến nó thành một mảnh đất màu mỡ, thậm chí hái ra tiền. Vậy người kinh doanh online, cụ thể hơn là facebook bán cái gì? bán cho ai? bán ở đâu?…thông qua bài viết này tôi muốn chia sẻ cho các bạn đang muốn kinh doanh, đang kinh doanh trên facebook.
Nếu muốn kinh doanh trên facbook cần chuẩn bị một số điều cần biết như sau:

1. Lựa chọn sản phẩm sờ thấy, nhìn thấy

– Sản phẩm có giá trị vừa phải, cụ thể là <1.000.000 đ (VND), vì sao vậy?
+ Thứ nhất: vì độ tuổi dùng facebook nhiều nhất là từ 18 đến 30, trong độ tuổi này họ chưa có nhiều tiền.
+ Thứ hai: những người có thói quen vào facebook nhiều chủ yếu là để giải trí.
+ Thứ ba: Nếu mua những cái nhiều tiền thì họ phải cân nhắc, tốt hơn là họ sẽ đến những nơi có uy tín lâu để mua chứ không dại gì mua ở một nơi mà họ chưa biết.
– Sản phẩm dễ ship, dễ sử dụng, hạn chế việc thử: tôi có thể lấy 1 ví dụ cụ thể cho bạn thấy được, chẳng hạn khách mua 1 đôi dép online, họ chọn kiểu dáng, màu sắc, kích cỡ…nhưng khi ship đến thì họ thử lại không vừa chân vì mỗi một hãng dép quy định một kiểu cỡ khác nhau rất khó cho khách lựa chọn online. Hoặc bạn kinh doanh những đồ thuộc về sành, sứ, thủy tinh…khi ship đến cho khách rất có nguy cơ bị vỡ.
– Sản phẩm SỐC-ĐỘC-LẠ
Vì những sản phẩm phổ thông thường bán ở mọi nơi, thậm chí chạy ngay ra đầu ngõ là có thể mua ngay được, bạn nên chú trọng vào những sản phẩm độc đáo, lạ, gây sốc…gần như sản phẩm đó ở thị trường rât hiếm. Nếu dễ biết nguồn thì cũng dễ bị đánh cắp ý tưởng kinh doanh, dạo gần đây tôi thấy đâu đâu trên facebook cũng bán sản phẩm cai thuốc lá của thầy lang Nghị, chẳng biết thật giả ra sao? đó là hậu quả của việc bị đánh cắp ý tưởng và nguồn hàng.
Hơn nữa, sản phẩm độc, lạ chỉ mình bạn có nên bạn có thể đưa ra một mức giá do bạn muốn, vì không có sự so sánh với bất kỳ một sản phẩm nào. Tôi có một anh bạn kinh doanh những sản phẩm rất hiếm như củ Đinh Lăng, Ba kích, Tỏi Đen…các bạn có thể tham khảo ở trang rừng vàng chấm vn.

2. Sản phẩm tạo ra các giá trị mà mắt thường không nhìn thấy

– Bán các khóa học: facebbook là một kênh rất có hiệu quả với việc bán các khóa học như làm giàu, kỹ năng, marketing online…đây là một thị trường béo bở cho những đơn vị làm về Trainer.
– Bán các sản phẩm số: ví dụ các cuốn Ebook, các phần mềm, các video chia sẻ bí kíp…vì các sản phẩm này việc mua bán gần như là tự động, hoặc không cần phải ship hàng…


3. Sản phẩm phù hợp với độ tuổi người dùng facebook

Hiện nay, theo các tài liệu thống kê: tỉ lệ người dùng fb chủ yếu là từ 10 đến 30 chiếm 65%, tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn, vì vậy khi chọn đối tượng để chạy quảng cáo ads thì cần phải chú ý chọn đối tượng thật sát, vì chỉ có nhắm trúng đối tượng thì mới mong muốn chuyển đổi tỉ lệ tiếp cận khách hàng biến thành đơn hàng.
Bài viết tôi tạm thời chia sẻ đến đây, rất mong sự hợp tác của các bạn đối với tôi. Nếu có thời gian tôi sẽ moi hết ruột gan ra để chia sẻ những kiến thức kinh doanh mà tôi biết cho các bạn.
Chúc mọi người mạnh khỏe, hạnh phúc.

-duckv-
Sống tại TP. Hà Nội
ĐT: 09855 chín tám ba hai tám