Bán hàng trên Facebook – khung giờ vàng và nghệ thuật viết content

 
Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách triển khai bán hàng trên Facebook như thế nào để cho nó đạt hiệu quả,  vì có quá nhiều người đăng tràn lan,  thích lúc nào là đăng lúc đó, đăng bài theo thói  quen, đăng bài theo sở thích mà không chịu thấu hiểu tâm lý người dùng facebook.
Đầu tiên là phân tích về khung giờ vàng để các bạn đăng bài trên fb sao cho có hiệu quả và đạt được tỉ lệ tương tác với người dùng fb cao.
 
–  Thứ nhất thời gian từ 6 giờ 30 phút đó là thời gian vừa ngủ dậy và họ cũng tranh thủ vào Facebook một chút đến chừng khoảng 7 giờ 30 thì họ bắt đầu đi làm và có thể vào giờ làm rồi mà vẫn online là chuyện rất bình thường.
– Thứ hai đó là 10 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút giờ mà họ chuẩn bị nghỉ trưa, họ đang ngồi làm việc rất mệt mỏi rồi họ muốn thư giãn một chút và bây giờ thì điện thoại di động Smartphone rất là nhiều cho nên họ cũng tranh thủ xem một số tin tức hoặc là nhất là những người nhân viên làm văn phòng thì họ có máy tính Trước Mặt họ tranh thủ vào một chút sau đó đi ăn trưa.
– Ăn trưa xong là 12 giờ trưa đến 1 giờ 30 có những người thì ngủ trưa có những người thì không ngủ trưa mà họ Vào Facebook đọc tin, tán gẫu, làm các công việc khác, tự sướng…
– Tiếp theo là giờ chuẩn bị rời khỏi cơ quan đó là 16 giờ 30 đến 17 giờ 30 đến thời điểm này thì tất cả các công việc tổng kết cho một ngày để chuẩn bị đi về cũng tranh thủ vào Facebook một chút. Các bạn nên vận dụng giờ này cũng rất là tốt, sau đó là họ chuẩn bị rời cơ quan, nơi làm việc để đi về nhà.
Về đến nhà thì họ phải rất là bận bịu công việc và gia đình, đàn ông thì có thể là đi uống bia, chơi thể thao… còn phụ nữ thì bận bịu con gái Chuẩn bị nấu cơm nấu nước,  những người mà chưa có gia đình thì họ cũng sẽ vào một số hoạt động vui chơi giải trí tập thể dục…sau 17 giờ 30 thì họ rất ít khi vào Facebook tầm 19 giờ 00 đến 20 giờ 00 là giờ mà họ ăn tối cùng và vui chơi với gia đình hoặc là phụ nữ thì đi chơi với bạn trai còn đàn ông thì đi chơi với bạn gái đó là giờ ít vào Facebook.
Các khung giờ tiếp theo để các bạn đăng bài đó là 22 giờ đến 23 giờ đây là giờ mà họ chuẩn bị đi ngủ rất hay vào Facebook giờ này có thể nói là vào nhiều hơn những giờ khác bởi vì thói quen của con người trước khi đi ngủ thường dùng smartphone đọc cái gì đó. Giờ này rất yên tĩnh Để họ đọc được nên các bạn cũng nên tận dụng khung giờ tuyệt vời này.
Về phần nghệ thuật viết quảng cáo cần chú trọng đến một số nội dung để làm sao cho đối tượng trọng tâm trọng điểm đừng có nói nhiều về cái mặt của mình Ví dụ như giảm giá cực sốc và khuyến mãi mua 5 tặng bao nhiêu một cái gì đó. Nói chung là không nên nói nhiều về sản phẩm của bạn, hãy suy nghĩ đặt một cái tiêu đề gây sự chú ý quan tâm…
Bước thứ nhất là các bạn gây sự chú ý Bởi vì Tại sao phải đặt mục tiêu để gây sự chú ý trong Facebook của các bạn thì hàng ngày rất nhiều tin tức người ta chia sẻ thông tin của bạn bè của bạn đăng lên, ngoài ra thì còn các mẩu quảng cáo được tài trợ (sponser) chưa kể một số người dùng công cụ spam tin nhắn hiện lên trên trang cá nhân của bạn rất nhiều như vậy thì các bạn không thể đọc được và chỉ khi nó gây sự chú ý, nó đem lại lợi ích cho các bạn thì mới quan tâm đọc. Đúng vậy thì các bạn phải đặt mục tiêu đề ra thật sự gây sốc mang tính tò mò.
Bước thứ hai đó là các bạn phải cố gắng nói về cái lợi ích, không phải là nói về sản phẩm của tôi thế này thế kia tốt lắm, mà các bạn nói cái lợi ích cho khách hàng. Ví dụ: như là với mỹ phẩm thì phải nói được là các bạn sẽ có một Làn da trắng hồng, không bị dị ứng, không bị mụn…nói chung là các bạn phải cố gắng làm sao mà nói được nhiều về những cái lợi ích mà họ đạt được.
Bước thứ 3 của Nghệ thuật viết quảng cáo: Đó là các bạn kể những câu chuyện có thật, cố gắng làm sao mà kể những câu chuyện có thật rất cảm xúc để cho tâm lý của khách hàng cảm nhận của sự thật và một cái sự rất gần gũi, để lại được cái địa chỉ của khách hàng, những người đã dùng sản phẩm của bạn đạt được kết quả là tốt nhất. Còn nếu mà không có thì cố gắng mà nhớ lại và viết . Bạn có biết những câu chuyện có thật như vậy và được những hình ảnh có thật là tốt, nhất là bức thư cảm ơn…

Bước cuối cùng là kêu gọi hành động: chẳng hạn như là bạn để bạn có thể viết rằng liệu bạn có thể cưỡng lại vẻ đẹp hoàn hảo trong đôi mắt của chàng còn ngần ngại gì nữa mà không để lại thông tin để đăng ký sở hữu bộ mỹ phẩm tuyệt vời này với giá ưu đãi, chúng tôi luôn phục vụ 24/24, ship đến tận nhà…Bạn nên để lại những thông tin liên lạc với shop…

Vừa rồi tôi cũng chia sẻ các bạn một số kinh nghiệm để các bạn đăng tin bán hàng trên fb vào các khung giờ vàng, như vậy và các bạn sẽ cố gắng làm sao áp dụng để phát huy được hiệu quả của mình.  Xin chúc các bạn có một sức khỏe thành công và hạnh phúc! Chào tạm biệt và hẹn gặp lại.