19 Nguyên tắc tối ưu quảng cáo Facebook Ads hiệu quả

1. Facebook Marketing phải có A/B testing
2. Nâng dần ngân sách khi thấy hiệu quả, không nên nâng ngân sách quá nhanh
3.Hãy kiểm soát chỉ số “ Tần Suất “ Ko nên để Tần Suất >1.1 – 1.2
4.Chuẩn hóa mọi content (chú ý: ảnh, text, link, call to action đều gọi là content hết)
5. Hãy luôn luôn sáng tạo (nội dung, hình ảnh, cách chạy,…)
6. Hãy luôn theo dõi trend
7. Seeding cũng là 1 nghệ thuật
8. Target hành vi chuẩn hơn sở thích
9. Muốn “rẻ” đăng nhiều ảnh, video
10. Muốn “ra đơn’’ thì phải “kêu gọi“
11. Hãy thử quảng cáo trên Instagram
12 Bền vững hãy làm phễu
13. Hầu hết chúng ta đang quên chăm sóc lại KH cũ
14. Không nên tạo mẫu quảng cáo từ 22h – 0h: Quảng cáo sẽ tiêu tiền rất nhanh
15. Không nên tạo mẫu quảng cáo vào giữa khung giờ hành chính: Tỷ lệ đặt giá là rất cao
16. 1 Campaign không nên chạy đồng thời cả mobile và PC: Tỷ lệ hiển thị trên mobile sẽ chiếm từ 80-90%. Nên chia làm 2 Campaign mobile + PC riêng biệt
17. Nên tăng tiền trước 2 tiếng so với thời gian vàng của bạn
18. Tạo bài viết nên để reach tự nhiên 1-2 tiếng. Không nên chạy quảng cáo ngay
19. Luôn chú ý đến điểm chất lượng để tối ưu nội dung và hình ảnh: Điểm chất lượng ảnh hưởng rất lớn đến reach và giá CPM
Nhiều người cứ kêu sao cùng nội dung, hình ảnh, hay cùng target mà sao người khác chạy ngon mình lại chạy KHÔNG ra đơn.
Liệu là do đặt giá thầu đắt hay rẻ (Mình đang nói tới giá CPM và CPC nhé. Còn đương nhiên bán hàng thì cứ lợi nhuận là chơi hết. Giá tương tác 1$/tương tác mà có lãi thì quất tới, 0.001$/ tương tác mà toàn trẻ trâu vào cmt thì bỏ đi cho ‘’nước nó trong’’ các bạn ạ). Vậy liệu giá đắt ngoài: nội dung, hình ảnh, target, thời gian đăng, có phải bị ảnh hưởng bởi:
1. Tài khoản chạy quảng cáo
2. Chất lượng bài Fanpage
Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc tối ưu lại page, tối ưu TK chạy quảng cáo. Có bao giờ bạn nghĩ page của mình liệu có đang thuộc danh sách ‘’Black Page’’ chưa?
Khi chạy ads cho dù bạn chi bao nhiêu tiền nhưng có lãi thì thế mà chạy.Còn muốn giảm chi phí tương tác. Bản chất tính tiền của FB là CPM (1 CPM / 1000 lượt hiển thị, tương tác) càng nhiều thì giá thành càng rẻ, tương tác càng ít thì giá tương tác càng cao. Nên quay lại bài toán cắt giảm chi phí tương tác thì cần nhiều người tương tác ⇒ nội dung + hình ảnh phải rất hấp dẫn. Tệp target KH phải chuẩn. Anw, mình vẫn đề cao nội dung + hình ảnh hơn. target chỉ là phù phiếm thôi.
20k / ngày thì bạn tính cả chi phí để CPM
Còn tính phí tương tác thì 50k / ngày trở lên.
Càng về khuya tỷ lệ chốt sale/action càng cao. Quan trọng là mình có phục vụ khách hàng 24/24 được không thôi.
Còn thứ 7, chủ chật thì chạy đi nghĩ gì 2 ngày này nhiều đơn hàng vãi ra! Không hiểu sao luôn chắc là ngày nghỉ nên các bác ấy rãnh rang hơn sao ý.
CẦN HỌC KHI CHẠY ADS
Cách target, là audience insight, custom audience gắn code pixel cách chạy remarketing, là cách chạy lead ads, thương hiệu địa phương….. Còn target và test thế nào hãy tự mình chiêm nghiệm.
?Đừng hỏi tại sao bên mình nhiều đơn hàng, đơn giản bởi vì mình cực kỳ chăm chỉ trong việc set Ads và test Ads.
Còn các bạn thì cùng mớ kiến thức đó thôi nhưng lười như hủi, chạy tí Ads cũng tiếc tiền, tiếc thời gian, lười cả viết content, lười dùng tư duy, suy luận để tối ưu. Tất nhiên là để quảng cáo thành công cần không dưới 20 chiến dịch phải tối ưu.
Có những người đã cung cấp cho hết rồi nhưng phải gọi là “Cố sai’’ mấy tiêu chí, và đôi khi cũng chả áp dụng một cách tử tế mà chỉ làm kiểu hời hợt xong ngồi chờ kết quả, lắm người thì lại máy móc quá mà máy móc cũng toàn rơi rớt thiếu cái nọ, bỏ cái kia.
Cuộc sống này, những gì dễ dàng thường dành cho người khác, và phải hiểu rằng khó khăn mới là của mình.
Cảm thấy chán cho nhiều người thích ăn sẵn trong khi chẳng gì là có sẵn cả. Muốn kiếm bạc tỷ nhưng lại ngồi chờ táo rụng thì ở đâu ra 🙂
Học hành thì không đến nơi đến chốn, coi thường kiến thức của người khác, thực hành cũng chả làm tử tế, hỏi han hay nhờ hỗ trợ cũng chẳng thèm buồn hết sức và nhiệt tình cho chính hiệu quả của mình.